Thịt heo là nguồn thực phẩm chính được nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn. Với giá trị dinh dưỡng cao, giá cả phải chăng, dễ chế biến các món ăn truyền thống, hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình. Mua thịt heo trên thị trường có nhiều vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. 

Sử dụng thịt heo đông lạnh được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt nhu cầu tăng mạnh trong mùa dịch. Tuy nhiên, để mua thịt heo sạch, an toàn cấp đông đúng cách người dùng cần hiểu rõ về sản phẩm. Nhiều rủi ro khi mua thịt heo đông lạnh mà người dùng cần lưu ý. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề và chọn mua heo đông lạnh sạch, an toàn.

Rủi ro mua phải thịt heo đông lạnh kém chất lượng

Thị trường thịt heo đông lạnh đa dạng, với nhiều sản phẩm mang đến cho người dùng sự lựa chọn theo sở thích, như: Thăn heo, má heo, sườn heo… được sơ chế và cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Mức nhiệt đông lạnh khiến thịt heo có thời gian bảo quản lâu hơn.

Tuy nhiên, người dùng chọn mua thịt heo đông lạnh vẫn gặp nhiều rủi ro nếu không lựa chọn đơn vị phân phối uy tín:

  • Thịt heo đông lạnh nhập khẩu tiểu ngạch, không có giấy tờ đầy đủ chứng nhận chất lượng… Các sản phẩm được bán trên facebook, các page online không đảm bảo an toàn, không có kiểm tra dịch tễ.
  • Thịt heo đông lạnh bị quá hạn, không còn tem truy xuất, tem chứng nhận chất lượng, nhãn thực phẩm bị mờ… Người dùng sẽ khó đánh giá được chất lượng thịt có an toàn không.
  • Thịt heo lưu kho quá lâu, chất lượng thịt bị biến đổi, đóng đá mất đi vị ngọt và giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Lựa chọn thịt heo đông lạnh ở đâu uy tín?

Thị trường quá nhiều đơn vị phân phối thực phẩm đông lạnh, khiến nhiều người tiêu dùng khó đánh giá về chất lượng và mức độ uy tín. Nên chọn đơn vị nào phân phối thịt heo và thực phẩm đông lạnh an toàn?

  • Mua thịt heo đông lạnh nên chọn các siêu thị lớn, cơ sở phân phối uy tín có chứng nhận kinh doanh thực phẩm sạch. Đơn vị phân phối được cấp phép, có đầy đủ cơ sở vật chất, kho lạnh để bảo quản thịt heo đông lạnh đạt chuẩn.
  • Mua thịt heo đông lạnh có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, chứng nhận CO và CQ do cơ quan chức năng nước sở tại cung cấp. Trên sản phẩm có in thông tin đầy đủ, tem và mã hàng đảm bảo truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
  • Thịt heo đông lạnh tại các cửa hàng thực phẩm đông lạnh lớn, đa dạng nguồn cung. Sản phẩm có date hàng mới liên tục, chính sách mua hàng uy tín, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thực phẩm đông lạnh khó đánh giá về độ tươi và mùi vị hơn so với thịt tươi. Tuy nhiên, chị em vẫn có những dấu hiệu để nhận diện, đánh giá độ tươi, ngon, an toàn. Các chứng nhận kiểm định, cam kết chất lượng từ đơn vị phân phối thực sự cần thiết để đảm bảo chất lượng thịt heo an toàn. Người dùng cần cẩn trọng, lựa chọn địa chỉ uy tín lớn, kiểm tra thông tin thịt heo đầy đủ để chọn mua. Tại https://zinfood.com/hang-nhap-khau, các sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch, có đầy đủ chứng từ VSATTP, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *