Các chi phí cần trả khi du học Canada

Khi có nhu cầu du học ở bất cứ một đất nước nào thì chi phí cũng luôn là yếu tố được tất cả mọi người chú ý tới, đặc biệt là khi du học tại Canada. Bởi đây cũng chính là yếu tố trực tiếp tác động tới việc xin visa và đảm bảo cho quá trình học tập luôn được diễn ra suôn sẻ. Vậy đi du học sẽ phải chi trả cho những chi phí nào? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những chi phí sẽ phải bỏ ra khi du học Canada.

Học phí du học Canada

Nói đến việc du học thì chi phí đầu tiên cần phải nhắc tới đó chính là học phí trong 1 năm hay cả quá trình học tập. Tùy từng trường tại Canada lại có mức học phí khác nhau, mỗi người khi có nhu cầu du học đểu cần tìm hiểu kỹ càng về trường mà mình theo học. Ngoài ra, mức học phí tại các trường tại Canada sẽ phục thuộc và chương trình học tập, chương trình có co-op không, bằng cấp…

Các chi phí cần trả khi du học Canada

Nên nắm rõ các chi phí trước khi du học Canada

Học phí bậc trung học

1 năm học phí trung học tại Canada sẽ khoảng từ 8.500 – 15.000 CAD. Du học ở bậc trung học sẽ giúp cho các em học sinh dễ dàng tiếp cận với học thuật của thế giới, rèn luyện sự tự tin, tính tự lập, tiếp cận các trường cao đẳng, trau dồi ngôn ngữ.

Học phí bậc cao đẳng, đại học

Theo thống kế mức phí cho bậc học cao đẳng tại Canada sẽ từ 11.000 – 17.000 CAD/năm. Và bậc đại học tại đây sẽ có mức phì khoảng 13.000 – 30.000 CAD/năm. Thông thường, các trương trình học về nhân học và nghệ thuật sẽ có mức phí thấp hơn những trương trình học về y dược, kỹ thuật. Các khóa kinh tế tại Canada thường có mức phí khoảng 26.400 CAD/năm.

Học phí bậc sau đại học

Học phí trung bình sau khi kết thúc chương trình đại học tại Canada là 11.000 – 19.000 CAD/năm. Tùy thuộc vào chương trình học cụ thể mà mức phí có thể sẽ cao hơn. Ngoài ra, các học sinh, sinh viên khi du học Canada còn phải chi trả các khoản phí như:

–        Lệ phí visa: 193 USD

–        Lệ phí ghi danh: 50 CAD – 250 CAD

–        Phí khám sức khỏe: 126 USD

–        Phí đặt cọc theo yêu cầu của từng trường: Tùy thuộc từng trường lại yêu cầu sinh viên cọc học phí khác nhau, tối đa là học phí của 1 năm học. Việc đóng trước học phí sẽ giúp chứng minh mức độ nghiêm túc của sinh viên khi du học.

Sinh hoạt phí

Các chi phí cần trả khi du học Canada

Nên chuẩn bị trước khoảng 15.000 CAD trước khi học đại học tại Canada

Tất cả các sinh viên khi du học đều phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc bản thân, khoảng từ 10.000 CAD hoặc 11.000 CAD tùy thuộc vào từng bang. Điều này nhằm đảm bảo học sinh sẽ có thể chi trả toàn bộ chi phí cho việc du học. Tùy thuộc vào từng người mà sinh hoạt phí sẽ khác nhau. Sống tại những thành phố lớn sẽ phải mất nhiều chi phí hơn so với những thành phố nhỏ.

Trên thực tế, khi muốn du học tại Canada mọi người nên có khoảng 15.000 CAD để chi trả cho các khoản phí như ăn uống, đồ dùng học tập, bảo hiểm sức khỏe, đồ dùng học tập, thể thao, văn hóa, các hoạt động xã hội. Trong đó, có những khoản chi mọi người có thể bỏ qua nhưng cũng có nhiều khoản gần như là bắt buộc.

Việc du học tại Canada hay du học Singapore và nhiều đất nước khác đều cần bỏ ra khá nhiều chi phí. Do đó, trước khi lựa chọn mọi người cần tìm hiểu thật kỹ càng. Biết được khả năng của bản thân sẽ giúp đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.