Đúc đồng Bảo Long – địa chỉ đúc tượng đồng uy tín số 1 Việt Nam

Tượng đồng là dòng sản phẩm hết sức quen thuộc. Trở thành nghệ thuật kiến tạo độc đáo với nhiều siêu phẩm để đời. Tại thị trường Việt Nam, tượng đồng được ưa chuộng hơn hẳn so với các chất liệu khác. Sản phẩm góp nhặt từ chất liệu cao cấp, tính thẩm mỹ hoàn hảo. Được chế tác từ những cơ sở đúc đồng gia truyền, uy tín ngàn đời.

Tượng đồng là gì?

Tượng đồng là sản phẩm được trưng bày trong rất nhiều không gian khác nhau. Phổ biến nhất là ở những nơi thờ cúng linh thiêng. Sản phẩm được nhiều cá nhân, gia đình, cơ quan lựa chọn trong trang trí. Đặc biệt nó trở thành món quà tặng đầy ý nghĩa với lời chúc đầy may mắn, thịnh vượng.

Bức tượng bằng đồng mỹ nghệ được chế tác từ kỹ thuật đúc thủ công. Kỹ thuật đúc điêu luyện, sự kỳ công và tâm huyết tạo nên tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Mang ý nghĩa nhân văn, lưu giữ ngàn đời qua bao thế hệ. Sự kỳ công làm nên tinh hoa văn hóa được chắt lọc trong từng tác phẩm.

Quy trình đúc tượng đồng thủ công

Để hoàn thiện được một tác phẩm tượng đồng tinh xảo. Các nghệ nhân đã phải mất rất nhiều thời gian. Chế tác qua nhiều công đoạn với quy trình nghiêm ngặt:

Khâu chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chính để đúc tượng đồng là chất liệu đồng. Phải là loại đồng nguyên chất, nhập khẩu tinh khiết. Không pha lẫn bất kỳ tạp chất nào. Ngoài ra để tăng tính bền vững và sang trọng. Người ta còn sử dụng hợp kim quý hiếm hoặc mạ vàng cao cấp.

Tạo mẫu, tạo khuôn

Tạo mẫu chuẩn sẽ mang đến độ chính xác hoàn hảo trọng quá trình đúc tượng đồng. Khuôn mẫu phải được làm tinh xảo. Tương đối giống với đối tượng cần đúc. Tạo khuôn đòi hỏi phải có tay nghề cao, sáng tạo, tỉ mỉ mới mang lại sản phẩm đẹp.

Nấu chảy đồng

Nguyên liệu đồng nguyên chất sẽ được nấu ở nhiệt độ 1200 độ C. Khi đồng hoàn toàn nóng chảy. Thợ đúc sẽ bỏ hợp kim vào và tiếp tục nung ở 1250 độ C. Thời gian nung chảy mất khoảng 10h.

Rót đồng vào khuôn

Sau khi đồng được nung chảy đều với kim loại sẽ được đổ vào khuôn. Khâu này rất quan trọng trong quá trình đúc tượng đồng. Phải được thực hiện bởi những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo đổ nhẹ nhàng và đều tay.

Gỡ khuôn, hoàn thiện theo yêu cầu

Khi khuôn đúc nguội sẽ được gỡ lấy ra sản phẩm. Sau đó, tượng bằng đồng sẽ được mài giũa, cắt gọt, làm mịn. Đảm bảo sản phẩm hoàn thiện tinh xảo và sắc nét nhất. Tùy vào yêu cầu khách hàng, các nghệ nhân sẽ chạm khảm hoa văn lên sản phẩm. Mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

Bảo Long – cơ sở đúc tượng đồng uy tín vàng chất lượng

Để có được mẫu tượng bằng đồng như ý, chất lượng nhất. Tốt nhất bạn nên tìm đến những cơ sở chế tác trực tiếp uy tín để mua hàng. Và gợi ý nhỏ cho bạn là đến với đồ đồng Bảo Long. Bạn sẽ có cơ hội lựa chọn rất nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng chuẩn tinh khiết 100%. Vô vàn những mẫu tượng phật bằng đồng tại đây sẽ khiến bạn không thể rời gót.

Với hơn 20 năm kinh doanh trong nghề đúc đồng. Bảo Long cam kết mang đến khách hàng tượng đồng giá trị vĩnh cửu. Cơ sở này luôn nhận được đánh giá tốt từ những khách hàng đi trước. Chế tác tại xưởng nên hoàn toàn yên tâm về giá cả cạnh tranh. Tượng đồng Bảo Long đảm bảo tinh xảo, sắc nét và thẩm mỹ cao. Cho bạn thỏa sức lựa chọn theo mong muốn.