Đảo Cái Chiên là một địa điểm du lịch mà du khách rất yêu thích dạo gần đây. Bởi không chỉ có khung cảnh thiên hoang sơ, trong trẻo mà đảo Cái Chiên còn có khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất. Chính vì vậy, chi phí cho chuyến đi du lịch đến Cái Chiên luôn là điều mà du khách băn khoăn.

Vậy thì nếu có trong tay 2 triệu đồng thì có thể đi du lịch Cái Chiên không? Nếu đi thì nên chơi như thế nào? Tất cả câu trả lời cho bạn đều có trong bài viết dưới đây nhé!

Với 2 triệu du khách nên đi bằng phương tiện gì đến Cái Chiên?

Trang giới thiệu về đảo Cái Chiên chia sẻ phương tiện di chuyển là điều đầu tiên mà du khách cần lưu ý khi đi đảo Cái Chiên. Và để hợp lý, tiết kiệm cho túi tiền của du khách thì hãy đi theo chỉ dẫn sau nhé!

– Du khách di chuyển bằng phương tiện cá nhân của mình từ Hà Nội đi đến bến phà Ghềnh Võ từ Xã Hải Điền, huyện Hải Hà theo chỉ dẫn đường đi của Google Map.

– Từ bến Ghềnh Võ, du khách di chuyển bằng phà sang đảo và có thể đem theo phương tiện cá nhân. Giá vé phà du khách có thể tham khảo cụ thể như sau: 20K/khách đi bộ, 30K/khách đi xe đạp, 50K/khách đi xe máy và 320K/khách đi ô tô từ 4 đến 16 chỗ.

dao-cai-chien

Du khách nên ở đâu để vừa tiết kiệm, vừa sạch sẽ và đẹp khi đến Đảo Cái Chiên?

Để du khách có chuyến đi trải nghiệm độc đáo và thú vị, địa điểm nghỉ dưỡng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, mà vẫn đảm bảo nhu cầu cần thiết thì các Homestay và nhà nghỉ là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy tham khảo những cái tên như: homestay Ngọc Anh, homestay Hương Trường, homestay Minh Tho,… Du khách lưu ý tại Cái Chiên không có khách sạn 3 sao mà chỉ có khu Resort Đầu Rồng có các hạng phòng khá phong phú và mức giá khá cao.

Nên ăn gì khi đi Cái Chiên với chi phí 2 triệu cho cả chuyến đi?

Nếu du khách đi với số lượng ít người và với chi phí như vậy thì không thể thưởng thức hết được các món ăn độc đáo ở đây, đặc biệt là hải sản. Tuy có giá thành món ăn khá rẻ so với những nơi khác. Nhưng các nguyên liệu như: tôm, mực, cua, ốc,…. cũng đều là những món ăn có giá khá cao.

Ngoài các loại hải sản, du khách còn có thể thưởng thức món gà râu Cái Chiên – một giống gà bản địa có hình dáng kỳ lạ và hương vị thơm ngon nức tiếng.

biển-ở-đảo-cái-chiên

Với 2 triệu đồng, du khách nên đi Cái Chiên 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm?

Tùy vào nhu cầu cá nhân của mỗi du khách và các mức dịch vụ bạn yêu cầu mà thời gian du lịch Cái Chiên cũng có sự thay đổi.

Nếu đi 2 ngày 1 đêm: Du khách có thể ở khách sạn 4 sao, đi với nhóm bạn đông và đi vào mùa thấp điểm như tháng 10 đến tháng 12, thì 2 triệu là hoàn toàn có thể chi trả cho chuyến đi.

Riêng đi 3 ngày 2 đêm: Du khách nên ở Homestay và các nhà nghỉ, di chuyển bằng phương tiện cá nhân tự túc nhé!

Tổng kết

Với kinh nghiệm đi du lịch Cái Chiên của chúng tôi, nếu du khách dự kiến tất cả chi phí và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu cá nhân. Thì đi du lịch Cái Chiên là hoàn toàn có thể. Và du khách còn có thể tham gia các hoạt động, thưởng thức những món ăn ngon và tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời tại hòn đảo xinh đẹp này nhé!