Lưu ý những tính năng cần có của robot hút bụi gia đình

Ngày càng nhiều gia đình Việt chọn mua robot hút bụi để làm sạch không gian sống hiện đại. Bởi sự tiện nghi, nhanh chóng và sạch sẽ của robot hút bụi mang lại. Thiết kế robot hút bụi thông minh, với nhiều tính năng mới thu hút người dùng. 

Tuy nhiên, để dọn dẹp nhà ở hiệu quả, gia chủ cần chọn robot với những tính năng phù hợp, cần thiết cho không gian. Nhiều người quan tâm đến robot hút bụi cho gia đình, nhưng băn khoăn nên chọn loại nào, tính năng nào cần có để thiết bị vệ sinh nhà sạch. Chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đọc quan tâm, chọn mua robot hút bụi gia đình hiệu quả.

Các tiêu chuẩn thông số kỹ thuật và tính năng cần có của robot hút bụi

Ngày càng nhiều gia đình hiện đại lựa chọn robot hút bụi là giải pháp làm sạch, chăm sóc nhà ở. Thiết kế robot với nhiều tính năng hút bụi, vệ sinh lau sàn thay thế con người dọn dẹp nhà ở. Các hãng cũng không ngừng nâng cấp, cải tiến robot hút bụi thông minh đáp ứng nhu cầu làm sạch không gian sống của gia đình. 

Người dùng cần hiểu về thiết bị, để chọn robot với khả năng làm việc phù hợp cho căn nhà. Mua robot hút bụi cần chú ý đến các đặc điểm quan trọng sau:

  • Mua robot hút bụi cần chú ý đến kích thước robot, đặc biệt chiều cao, đảm khả năng năng di chuyển linh hoạt vào nhiều khu vực: gầm giường, tủ, bàn, ghế sofa linh hoạt. Trung bình, chiều cao của robot hút bụi khoảng 9-10cm, đường kính 25-35cm là phù hợp.
  • Robot hút bụi có công suất đủ mạnh để hút bụi trên nhiều bề mặt: sàn gỗ, sàn gạch, thảm. Chọn robot có công suất từ 1200-1500 pa.
  • Robot hút bụi có hộp chứa rác tối thiểu 500g, cho phép hút bụi làm sạch nhà hiệu quả, không bị nghẽn. Tích hợp tính năng lọc bụi sạch, màng lọc HEPA tiêu chuẩn.
  • Độ ồn robot hút bụi dưới 60 dB, đảm bảo khả năng vận hành êm ái, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người.

Trên đây là những tính năng cơ bản, để đáp ứng thêm nhu cầu, người dùng có thể cân nhắc thêm các tính năng thông minh như: chức năng lau sàn, cảm nhận sàn nhà, cảm biến va chạm, quét bản đồ tự động… Tuy nhiên, thiết bị càng đa tính năng, mức giá càng đắt đỏ.

Mua robot hút bụi giá bao nhiêu cho gia đình phù hợp?

Robot hút bụi là thiết bị có mức giá khá đắt đỏ, cao hơn so với máy hút bụi cầm tay gia đình. Cân nhắc chọn mua robot hút bụi có giá bao nhiêu là phù hợp? Người dùng cân nhắc mức ngân sách để đầu tư robot hút bụi. 

Hiện nay, với mức giá từ 5 – 10 triệu, người dùng có thể lựa chọn nhiều dòng robot hút bụi thông minh, đa tính năng, lau sàn tự động. Nhiều dòng robot hút bụi cao cấp hơn có mức giá trên dưới 20 triệu. Tuy nhiên cần cân nhắc nhu cầu sử dụng thực tế, tránh lãng phí khi mua robot.

Với mức giá từ 5-7 triệu, người dùng có thể chọn robot hút bụi với công suất trên 1000 pa, màng lọc HEPA chuẩn, cảm biến đa điểm, dung lượng pin hoạt động 90-100 phút… khá ổn định với nhu cầu gia đình.

Robot hút bụi là thiết bị công nghệ thông minh, nâng cấp về khả năng dọn vệ sinh tự động, theo chương trình thiết lập sẵn. Công suất hút mạnh nhưng cũng còn nhiều hạn chế, người dùng cần chú ý đến các thông số kỹ thuật quan trọng. 

Đồng thời, lựa chọn tính năng thực sự phù hợp cho robot hút bụi gia đình. Không cần quá nhiều tính năng cao cấp, nhưng không hiệu quả cho không gian sống, tốn kém chi phí. Mua robot hút bụi thông minh tại Novadigital để được tư vấn, hỗ trợ chọn mua thiết bị phù hợp.