Sai lầm khi dùng máy hút bụi cần tránh cho gia đình

Robot hút bụi là thiết kế thông minh, có khả năng vận hành tự động. Giải pháp mới làm sạch căn nhà mà không cần đến sức lao động của con người. Nhiều gia đình hiện đại lựa chọn robot hút bụi thông minh để giảm gánh nặng việc nhà, bởi hiệu suất hoạt động tốt và các tính năng tự động.

Tuy nhiên, robot hút bụi vẫn có nhiều hạn chế. Người dùng quan niệm sai lầm dẫn đến sử dụng thiết bị không hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp những sai lầm thường gặp mà gia đình cần tránh, để robot hoạt động hiệu quả, đảm bảo tuổi thọ.

Robot hút bụi có phải là thiết bị vạn năng?

Ứng dụng nhiều tính năng thông minh, cảm biến độ nhạy cao… cho phép robot hút bụi thay thế con người vệ sinh sàn nhà sạch. Thiết bị hoạt động chủ động, di chuyển, tránh va chạm đảm bảo an toàn, mà không cần tác động vật lý của con người. Hiện nay, robot hút bụi cao cấp có khả năng hút bụi, chất bẩn sạch, đồng thời lau sàn tự động.

Tuy nhiên, robot hút bụi không phải thiết bị vạn năng. Người dùng vẫn có những sai lầm về robot hút bụi, khiến việc sử dụng robot hút bụi không hiệu quả.

  • Robot hút bụi có khả năng quay lại sạc khi pin yếu. Tuy nhiên, người dùng không nên phó mặc robot tự sạc, cần kiểm tra và sạc robot đầy pin trước khi vệ sinh. Không nên sử dụng sạc pin khác loại cho robot hút bụi, sẽ khiến robot bụi chai pin.
  • Robot hút bụi cần đặt ở khu vực bằng phẳng, trung tâm nhà. Tránh va đập, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh.
  • Vệ sinh robot hút bụi không thường xuyên là một sai lầm. Người dùng cần tiến hành vệ sinh robot hút bụi định kỳ 1 tuần 1 lần, để làm sạch: chổi quét, khăn lau, hộc chứa rác.

Lưu ý cần tránh khi dùng robot hút bụi gia đình

Sử dụng robot hút bụi mang lại nhiều tính năng, lợi thế cho gia đình. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý, những điểm sau khi dùng robot hút bụi:

  • Sử dụng robot hút bụi nhưng không tìm hiểu kỹ các tính năng và đọc hướng dẫn trước khi dùng. Tìm hiểu chức năng, khuyến cáo từ nhà sản xuất giúp việc sử dụng robot hiệu quả hơn.
  • Không nên thay đổi vị trí đồ nội thất thường xuyên, khiến robot khó nhận dạng và vệ sinh sàn hiệu quả. Tiến hành dọn sàn, không để đổ dùng cứng, dây điện, vật sắc nhọn vương vãi trên sàn. Vật sắc nhọn sẽ làm hỏng màng lọc HEPA.
  • Đặt vật nặng lên robot hút bụi, ảnh hưởng đến động cơ.
  • Thả thú nuôi chạy trong nhà khi robot hoạt động mà không có huấn luyện thú cưng. Robot hút bụi sẽ không nhận diện được phân thải, khiến việc vệ sinh trở thành thảm họa cho sàn nhà.
  • Không dùng robot hút bụi lau sàn cho sàn có sử dụng thảm. Tắt tính năng lau cho khu vực thảm sàn.

Với nhiều cải tiến về mặt công suất, yếu tố kỹ thuật, robot hút bụi xử lý được nhiều chất thải, chất bẩn bề mặt. Tuy nhiên, để vệ sinh sàn nhà sạch, robot hút bụi vẫn chưa thể thay thế được máy hút cầm tay và sức lao động của con người. Hiểu về thiết bị, sử dụng đúng cách để robot hút bụi phát huy tối đa công năng.

Với chi phí đầu tư đắt đỏ, người dùng cần bảo quản, bảo dưỡng và dùng robot hút bụi đúng cách. Novadigital cung cấp robot hút bụi thông minh, đồng thời hỗ trợ người dùng các vấn đề kỹ thuật liên quan để sử dụng thiết bị hiệu quả.