Tiêu chuẩn của đồ đồng phục bảo hộ lao động

Từ lâu những bộ đồ đồng phục đã được xem là những vật dụng quan trọng thiết yếu để giúp cho những người lao động bảo vệ sức khỏe và tính mạng. Vì vậy, những bộ đồ bảo hộ này cần phải được tạo lên bởi những nguyên liệu chất lượng cùng một quy trình nghiêm ngặt để chúng có thể phát huy được tối đa công dụng của chúng. Một bộ đồ bảo hộ chất lượng cần đạt được nhiều tiêu chuẩn khác nhau để được đánh giá là chất lượng tốt. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về những tiêu chuẩn của đồng phục bảo hộ lao động.

Chất liệu vải

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ đồ bảo hộ cùng với những loại vải khác nhau. Tuy nhiên chỉ có 3 loại vải được coi là chất lượng tốt nhất là vải kaki, vải cotton và vải bay. Đây là những loại vải được đánh là giúp bảo vệ cho người lao động tốt nhất và giúp cho họ làm việc được thoải mái, thuận tiện.

Tiêu chuẩn của đồ đồng phục bảo hộ lao động
Tiêu chuẩn của đồ đồng phục bảo hộ lao động

Với đặc tính mềm, độ bền cao, chất liệu dày giúp cho người lao động có thể dễ dàng hoạt động và di chuyển trong quá trình làm việc. Ngoài ra, khi sử dụng những bộ đồ với loại vải này cũng sẽ giúp họ tránh được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi làm việc ngoài trời.

Màu sắc

Có nhiều người không biết và không quan tâm đến yếu tố màu sắc những thực sự màu của những bộ quần áo bảo hộ lao động cũng có yếu tố tác động đến quá trình làm việc của công nhân. Những màu sắc có tác dụng phát tín hiệu làm việc trong đêm tối, tránh được những phương tiện khi di chuyển trên đường, tạo sự nhận biết được thương hiệu.

Dó đó, những màu sắc tươi sáng như màu cam, màu xanh được đa số các công ty lựa chọn. không chỉ tạo ra được sự nổi bật và phân biệt được thương hiệu, những màu sắc của trang phục càn có tác dụng bảo vệ những người lao động.

Tiêu chuẩn của đồ đồng phục bảo hộ lao động
Tiêu chuẩn của đồ đồng phục bảo hộ lao động

Bảo vệ các phần dễ bị tổn thương

Mục đích chủ yếu của những bộ đồ bảo hộ này là giúp bảo vệ sự an toàn cũng như mạng sống cho những nhân công. Cho nên, để đánh giá được chất lượng của một bộ bảo hộ có đạt tiêu chuẩn hay không thì phải xem chúng có bảo vệ được những bộ phận sau không: đầu, khuỷu tay, gáy, ngực, lưng, đầu gối.

Phù hợp với đặc điểm từng công việc

Mỗi công việc khác nhau thì lại mang những đặc thù khác nhau, cho nên cũng cần những bộ đồ bảo hộ khác nhau để có thể bảo vệ được các lao động một cách tốt nhất. Tùy thuộc và tính chất của từng công việc và những bộ đồ này cũng cần có sự thay đổi để có thể tránh được những chất độc, chống bụi, chống những va chạm.

Trên đây là một số tiêu chí nhỏ để giúp cho mọi người có thể dễ dàng hơn khi chọn những bộ đồ phù hợp với công việc của bản thân. Ngoài ra, những yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của người lao động cũng còn rất nhiều lên mọi người cũng cần phải hiểu rõ về công việc của mình, từ đó đưa ra những biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.