5 Điều bạn không được vi phạm khi du học singapore

Du học singapore là lựa chọn của nhiều du học sinh hiện nay. Bởi đây là đất nước có hệ thống giáo dục rất phát triển. Không những vậy, tình hình an ninh vô cùng đảm bảo. Do đó chẳng có lý do gì bạn lại bỏ qua “Đảo quốc sư tử” xinh đẹp và sạch sẽ bậc nhất thế giới này. Vậy du học singapore, bạn không được vi phạm điều gì? Nếu bạn chuẩn bị đi du học singapore, hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\viec-lam-them-tai-singapore.jpg

Không được đi làm thêm

Không giống với du học Nhật Bản, Úc hay Canada…du học singapore không được tùy ý đi làm thêm, dù không có lương đi chăng nữa. Theo quy định của chính phủ Singapore, sinh viên nước ngoài không được làm thêm trong thời gian theo học. Bởi chương trình học ở đây, chỉ tập trung vào các môn chuyên ngành. Cho nên nếu làm thêm sẽ ảnh hưởng đến thời gian nghiên cứu và tự nghiên cứu. Do đó sẽ không thể đảm bảo chất lượng học tập. Nếu bạn không để ý đến điều này và vi phạm sẽ có thể bị cắt visa và không được tiếp tục theo học nữa.

Ở quá hạn khi kết thúc khóa du học singapore

Đối với các sinh viên nước ngoài, nếu thời gian chương trình học kết thúc. Bạn sẽ có được 28 ngày ở lại Singapore sau khi cắt thẻ student pass. Trong thời gian này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị hành lý để về nước. Nếu thời gian đã hết nhưng bạn vẫn chưa về, điều này có nghĩa bạn đang cư trú bất hợp pháp. Và nếu không may bị phát hiện, nó sẽ ảnh hưởng đến bạn khi muốn quay lại Singapore lần sau.

Vứt rác bừa bãi

Ở Việt Nam bạn không bị xử phạt, nếu vứt rác bừa bãi nhưng ở Singapore lại khác nhé. Singapore được biết đến là nơi đáng sống nhất trên thế giới bởi quá sạch và an ninh đảm bảo. Đến với “ Đảo quốc sư tử” bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề ô nhiễm môi trường hay trộm cắp…Do đó nếu bạn vô tình bỏ rác không đúng nơi quy định sẽ chịu phạt rất nặng. Và mức phạt này thường giao động từ 300 SGD – 10.000 SGD tùy vào mức độ vi phạm. Vì vậy lần đầu đến đây, bạn hãy đừng quên lưu ý điều này nhé.

C:\Users\hp\Desktop\khu-vuc-cho-phep-hut-thuoc-o-Singapore.jpg

Hút thuốc lá khi du học singapore

Một trong những điều bạn không được vi phạm khi du học singapore, chính là hút thuốc lá hay buôn bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi. Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và bị bắt vì hút thuốc lá sẽ bị phạt rất nặng. Đó chính là lý do tại singapore bất kỳ cửa hàng nào cũng không được bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi.

Điểm chuyên cần dưới 90% khi du học singapore

Nếu bạn có ý định du học singapore để học tập, hãy đi học nghiêm túc và đúng thời gian nhé. Không giống như các quốc gia khác, tại Singapore nếu điểm chuyên cần của bạn khi học theo chương trình Diploma dưới 90%. Visa của bạn sẽ gặp vấn đề. Ngoài phải giải trình lý do, còn có thể bị cắt visa ngay mà không phải chờ đến lúc khóa học kết thúc. Do đó khi quyết định du học singapore, bạn cần phải biết điều này và hãy đừng nghĩ đến ý định đi làm thêm nhé.

Lời kết

Lần đầu tiên đến Singapore chắc chắn, bất kỳ du học sinh nào cũng không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Do đó để không bị phạt hay buộc phải về nước, bạn hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trê nhé. Ngoài ra nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm thủ tục du học Singapore, hãy liên hệ ngay với Netviet nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thành lập công ty tại singapore, du học singapore…uy tín, giá tốt nhất hiện nay. Cam kết bạn sẽ rất hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ.