Ứng dụng của van 1 chiều chất liệu nhựa

Hệ thống vận chuyển nước quy mô công nghiệp không còn lạ lẫm với con người. Đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao trong điều chỉnh dòng chảy, hóa chất, dung dịch… Lắp đặt van 1 chiều giúp kiểm soát lưu lượng dòng chảy tự động hoàn toàn, an toàn tối ưu.

Thiết kế van 1 chiều có nhiều loại, chất liệu khác nhau. Mẫu van 1 chiều chất liệu nhựa đặc biệt được sử dụng phổ biến, trong nhiều lĩnh vực. Cùng tìm hiểu đặc điểm van 1 chiều chất liệu nhựa và ứng dụng của thiết bị trong thực tế, qua chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm của van 1 chiều nhựa và ứng dụng

Thiết kế van 1 chiều có tính ứng dụng cao trong nhiều hệ thống. Loại van được sử dụng nhiều trong các hệ thống dẫn nước cho đến dung dịch hóa chất, nước thải, khí nén… Với chất liệu van khác nhau cho tính ứng dụng riêng.

Đặc điểm van một chiều là dòng van công nghiệp chỉ cho hóa chất di chuyển theo 1 chiều nhất định, đĩa van đóng lại ngăn cản dung dịch, lưu chất di chuyển theo chiều ngược lại. Van 1 chiều có cấu tạo cơ bản gồm: thân van nguyên khối, đĩa van có thể quay quanh bản lề, các chốt liên kết đảm bảo độ kết nối chắc chắn của van với đường ống.

Van 1 chiều chất liệu nhựa, chủ yếu là PVC, uPVC, cPVC, PPR… có khả năng chịu nhiệt, hóa chất ăn mòn vừa phải. Loại van nhựa có khối lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt cho đường ống, đặc biệt ở những vị trí có điện tích hẹp, người dùng khó thao tác xử lý.

Van 1 chiều nhựa sử dụng trong các đường ống cấp nước trong các nhà máy xử lý. Do mức giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt, vận hành tự động tiết kiệm chi phí nên van nhựa 1 chiều được ưa chuộng.

Mua van 1 chiều chất liệu nhựa cần lưu ý

Van 1 chiều chất liệu nhựa cũng được thiết kế với nhiều loại, kiểu dáng và nguyên lý hoạt động khác nhau. Người dùng chọn mua van 1 chiều chất liệu nhựa cần tính toán đến các tiêu chuẩn kỹ thuật mà hệ thống yêu cầu để chọn van phù hợp.

  • Giới hạn chịu nhiệt của van nhựa thường từ 50-95 độ C tùy loại nhựa. Do vậy, van 1 chiều nhựa không nên sử dụng trong các môi trường quá khắc nghiệt, cơ sở lò luyện, sản xuất với nhiệt độ cao quá giới hạn.
  • Giới hạn chịu áp suất của van 1 chiều nhựa thường từ 100-150 PSI.
  • Chú ý kiểu kết nối của đường ống và dạng kết nối của van nhựa: dạng cắm hay ren hoặc mặt bích… Đảm bảo độ tương thích với đường ống. Lưu ý xác định kích thước phi của đường ống để chọn kích thước van nhựa.
  • Mua van nhựa 1 chiều chính hãng, sản phẩm cần có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, các chứng nhận chất lượng, thông số kỹ thuật chi tiết để đảm bảo chất lượng của van.

Chất liệu nhựa đặc biệt với giới hạn chịu ăn mòn, chịu nhiệt lớn… cho phép van 1 chiều chất liệu nhựa có thể ứng dụng trong các hệ thống vận chuyển hóa chất có tính ăn mòn cao hay nước… Lưu ý, cần chú ý thông số kỹ thuật hệ thống, để chọn loại van 1 chiều nhựa phù hợp.

Bạn đọc quan tâm tham khảo tại https://vankhinen.vn/van-mot-chieu-d13.html, các sản phẩm van 1 chiều nhựa chính hãng, hay các dòng van 1 chiều khác cho hệ thống.