Bề bề hay tôm tít, tôm tích là một trong những loại thực phẩm vô cùng được yêu thích. Thịt của loại hải sản này vô cùng tươi, ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Cho nên bạn hãy đừng bỏ qua các món ăn từ bề bề nhé. Sau đây là một số món ăn ngon từ loài hải sản này, bạn nhất định phải thưởng thức.

C:\Users\hp\Desktop\thumbnail_2_be-be.jpg

Tại sao bề bề lại được nhiều người yêu thích

So với tôm hùm, bề bề có vị ngọt không có sự chênh lệch. Do đó nếu bạn đã ăn một lần rồi sẽ không thể cưỡng lại được. Sau đây là những lý do, bạn nên bổ sung bề bề trong bữa ăn của gia đình mình.

• Bề bề có chứa rất nhiều acid amin, đạm cho nên rất hiệu quả trong việc kiểm soát cân nặng.
  • Thịt bề bề ngọt, chắc và chứa nhiều canxi cho nên rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ.
  • Ngoài ra, bề bề còn chứa nhiều omega 3 , omega 6… Vì thế sử dụng các món ăn từ bề bề sẽ giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến tim mạch và tăng cường sáng mắt.
  • Sử dụng bề bề còn hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, kích thích vị giác bởi hàm lượng vitamin A, vitamin B1…có trong thịt.
  • Trong thịt bề bề có rất nhiều sắt nên rất hiệu quả trong việc giảm tình trạng thiếu máu. Đó chính là lý do, rất nhiều người lại thích sử dụng bề bề trong thực đơn của mình.

Các món ăn ngon từ bề bề bạn nên biết

Bề bề là một trong những loại hải sản rất quen thuộc với người dùng. Đặc biệt là có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Vậy đâu là các món ăn từ bề bề bạn nên thưởng thức ngay. Bao gồm:

• Bề bề hấp sả
  • Bề bề rang muối
  • Chả bề bề
  • Bề bóc nõn chiên giòn
  • Bề bề cháy tỏi
  • Bề bề nướng muối ớt
  • Bề bề nõn xào bơ tỏi
  • Bề bề cháy tỏi

Trên đây là các món ăn ngon được chế biến từ bề bề vô cùng thơm ngon. Do đó nếu bạn đang băn khoăn nên ăn gì, hãy đừng bỏ qua nhé. Tuy nhiên để đảm bảo hương vị món ăn sau khi chế biến thơm, ngon và giàu dinh dưỡng? Bạn cần mua đúng bề bề tươi, không hóa chất nhé.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed (1).jpg

Báo giá bề bề hiện nay trên thị trường

Bên cạnh bề bề đông lạnh còn có bề bề tươi sống để bạn lựa chọn. Và nếu bạn có nhu cầu mua số lượng lớn sẽ không gặp khó khăn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bề. Và mức giá thường giao động cao thấp khác nhau, tùy vào từng thời điểm và đơn vị cung cấp. Cụ thể:

• Bề bề con to có giá giao động từ 300.000 – 400.000 đồng/kg
  • Bề bề loại nhỏ có giá giao động từ 200.000 – 250.000 đồng/kg

Do đó muốn biết chính xác giá bề bề thời điểm bạn mua, tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị bán hàng. Hoặc quý khách hàng có thể truy cập https://famfood.vn để xem và nhận báo giá bề mới nhất tại Famfood. Là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm, hải sản sạch uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi tự hào luôn mang đến cho bạn các loại hải sản sạch, đi cùng giá thành rẻ nữa nhé.

Lời kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc chắn đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến bề bề. Ngoài ra đứng trước tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay. Để mua đúng bề bề tươi, không hóa chất, bạn hãy đến ngay Famfood. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng nguồn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi luôn đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của bạn về bề bề, cá hồi nguyên con hay mực trứng… số lượng lớn. Cam kết tươi, ngon và bạn sẽ rất hài lòng sau khi sử dụng.