Có rất nhiều địa điểm tham quan lý tưởng dành cho bạn khi tới với thủ đô Hà Nội. Sự hấp dẫn bởi trung tâm của văn hóa chính trị cùng những điểm đến thu hút hàng ngàn lượt khách thỏa mãn đam mê du lịch tìm hiểu khám phá của các tín đồ du lịch. Một trong những địa điểm quen thuộc, nổi tiếng phải kể đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám nơi hội tụ những nét đẹp phong tục tập quán cùng những tinh hoa văn hóa Việt Nam không thể bỏ lỡ.

Bạn đã có kế hoạch khám phá tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám chưa? Văn Miếu – Quốc Tử Giám có những điểm gì thú vị ? Hãy cùng nhóm mình giải đáp những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu xem di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám Hà Nội ở đâu?

Nằm tại vị trí 58 Quốc Tử Giám – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám gồm hai công trình khác nhau, Văn Miếu được biết đến là nơi thờ tự Khổng Tử cùng các học trò để tôn vinh Nho giáo, Quốc Tử Giám là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Đây là địa điểm thân thuộc của các sĩ tử mỗi độ thi cử làm nên nét đẹp về tâm niệm cũng như những giá trị ý nghĩa lịch sử to lớn nơi đây đem lại.

du-khach-tham-quan-van-mieu-quoc-tu-giam

Di chuyến đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám thế nào ?

Có nhiều cách thức để bạn có thể đến với Văn Miếu dễ dàng như di chuyển bằng xe máy hay ô tô, bạn cũng có thể đi bằng phương tiện công cộng xe bus hoặc bắt taxi tới đây:

Ví dụ nếu bạn đi từ Sóc Sơn – Hà Nội bạn sẽ mất khoảng 40p di chuyển dọc theo đường AH14 rẽ vào đường Trường Sa qua cầu Đông Trù => bạn tiếp tục rẽ phải tại đường Nguyễn Văn Cừ qua lần lượt các điểm cầu Chương Dương, Hàng Bạc, Hàng Gai, HÀng Bông đến P.Nguyễn Khuyến bạn đi thêm khoảng 1km nữa là đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám rồi nhé !

khuon-vien-van-mieu-quoc-tu-giam

Tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám có gì hấp dẫn?

Mang những nét nổi bật từ kiến trúc đến điểm tham quan, Văn Miếu – Quốc Tử Giám với sức hút riêng biệt bởi những ý nghĩa tái hiện qua các sự vật nơi đây:

+) Hồ Văn: Nổi bật với diện tích rộng lớn nơi giao lưu kiến thức về văn chương của các nho sĩ thời xưa

+) Văn Miếu Môn: Gắn liền với những câu chuyện lịch sử thời xưa là nơi tôn nghiêm và ý nghĩa lưu truyền cho đến thời nay

+) Đại Trung Môn: Với thiết kế 3 gian và quang cảnh yên tĩnh, trong lành cùng cỏ cây hoa lá, độc đáo với nét kiến trúc mái đình xưa

+) Khuê Văn Các: Một công trình kiến trúc được thiết kế tinh tế, độc đáo dạng cổ lầu như một điểm sáng cho Văn Miếu Quốc Tử Giám

+) Giếng Thiên Quang, Bia Tiến Sĩ: Giếng mang biểu được của đất trời với hai dãy bia lớn mang nét nghệ thuật đỉnh cao của điêu khắc vinh danh những thủ khoa xuất sắc dưới những kì thi qua từng thời kỳ

Ngoài ra bạn còn có thể khám phá Đại Thành Môn, Khu Điện Thờ, Đền Khải Thánh… Với bề dày giá trị lịch sử văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám là địa điểm lý tưởng để bạn có thể tham quan tìm hiểu những câu chuyện hấp dẫn tại đây.

Hy vọng với những chỉ dẫn cụ thể chi tiết qua bài viết sẽ giúp bạn hình dung cũng như trang bị cho mình hành trang tốt nhất cho chuyến đi Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm đi Văn Miếu Quốc Tử Giám để có kiến thức hay về lịch trình, cập nhật vé tham quan hay khung giờ mở cửa…