Google Webmaster Tool là gì? Chức năng của Google Webmaster tool ra sao?

Google Webmaster Tool là một công cụ rất quen thuộc với những người hoạt động trong lĩnh vực SEO. Đây là công cụ được dùng phổ biến có khả năng hỗ trợ người quản trị có thể quản lý t rang web của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, cũng còn không ít người chưa hiểu về công cụ hữu ích này. Để hiểu rõ hơn các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem ngay: digital marketing service in Vietnam

Tìm hiểu về Google Webmaster Tool
Tìm hiểu về Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool là gì?

Đây là một công cụ mà Google mang đến cho người quản trị website. Công cụ này được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Nhờ có công cụ này mà việc xác định và tìm kiếm lỗi đang có trên website một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Để tìm kiếm được những lỗi này thì bạn tìm kiếm những link có hại hay đánh giá từ khóa phổ biến được người dùng Google tìm kiếm để dẫn đến website của bạn.

Chức năng của Google Webmaster tool như thế nào?

Google Webmaster có rất nhiều các chức năng khác nhau cụ thể như:

Site messagers

Đây là tính năng giúp cho người quản trị có thể nhận biết được tình trạng hiện tại của website đang sở hữu. Để sử dụng hết những hiệu suất làm việc của chức năng này thì bạn cần thiết lập một email thông báo. Khi website có bất cứ sự cố gì xảy ra thì sẽ có thông báo qua mail. Như vậy, giúp bạn theo dõi website được tốt hơn.

Search Traffic

Không thể thiếu được đó chính là Search Traffic tính năng này sẽ mang đên nhiều tác dụng hiệu quả trong lĩnh vực SEO. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy trên Webmaster Tool những dữ liệu liên quan đến từ khóa, landing page với các chỉ số của Clicks, Rankings,… Điều hấp dẫn nhất đó chính là bạn được sử dụng tính năng này một cách miễn phí.

Search Queries

Tính năng này mang đến sự tiện lợi và tính ứng dụng cao so với nhiều công cụ SEO khác. Với tính năng Search Queries người dùng có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết qua các thiết bị di động.

Đánh giá CTR

Thông qua kết quả trong bảng Google Keyword Planner bạn sẽ tìm được các thông số về thứ hạng từ khóa của website. Nhờ có tính năng này mà người làm SEO có thể xây dựng được một chiến lược SEO phù hợp nhất. Để thực hiện tính năng này nhuần nhuyễn thì bạn cần phải biết cách kết hợp mọi yếu tố liên quan đến CTR.

Google Webmaster Tool có rất nhiều các chức năng khác nhau
Google Webmaster Tool có rất nhiều các chức năng khác nhau

Chức năng đo lường

Chức năng này cho thấy được những công dụng tích cực của marketing trên website nhờ vào việc đánh giá các backlinks, tỷ lệ CTR, số lượng click và mức tương tác của bài đăng.

Chức năng kiểm soát

Tính năng này cho phép CTR có thể cải thiện được một cách hiệu quả, người dùng thường dùng cách điều chỉnh meta description để tăng CTR. Để có được kết quả chính xác về số CTR, việc tính toán dựa theo số CTR bởi SEO và Google Adwords để có hướng tối ưu hợp lý nhất.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các chức năng khác nhau của Google Webmaster Tool. hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy tìm đến với SEO Vietnam để được tư vấn và hỗ trợ.