Lưu ý lắp và sử dụng bể tách mỡ tự động cho bếp ăn công nghiệp

Bếp ăn công nghiệp tại các công ty, khu vực nhà xưởng, trường học, bệnh viện… Với số lượng suất ăn lớn phải chế biến hàng ngày. Quá trình chế biến khiến lượng mỡ dư thừa thải ra nhiều, trực tiếp vào đường ống dẫn nước. Mỡ tích tụ trong đường ống, đặc biệt vào mùa đông có thể làm tắc cục bộ hệ thống dẫn nước khu vực.

Giải pháp bể tách mỡ công nghiệp cần thiết cho bếp ăn nhà xưởng, trường hợp. Thiết bị cải tiến, bể tách mỡ tự động với nhiều ưu điểm, mang đến nhiều lợi thế lọc và làm sạch nước tại các bếp ăn công nghiệp. Dưới đây sẽ là lưu ý giúp bạn đọc lựa chọn và lắp bể tách mỡ phù hợp với các bếp ăn công nghiệp.

Ưu điểm của bể tách mỡ tự động cho bếp ăn công nghiệp

Bể tách mỡ tự động là thiết bị bể tách truyền thống được cải tiến với nhiều chi tiết cơ giới, tự động hóa. Những ưu điểm mà bể tách mỡ inox tự động mang lại, phù hợp với bếp ăn công nghiệp có quy mô lớn:

  • Bể tách mỡ với cơ chế gia nhiệt làm tan mỡ vón cục, hút mỡ ra bằng đường ống khác giúp việc thu gom mỡ xử lý hiệu quả hơn. Hiện tượng mỡ bị tắc bên trong bể tách sẽ giảm tối đa và gần như được xử lý triệt để.
  • Hiệu quả lọc tách mỡ của bể tự động cao hơn. Thời gian mỡ lắng nhiều hơn, khả năng tách mỡ đạt đến 99% mỡ trong nước thải, đảm bảo nước đầu ra ổn định.
  • Bể tách mỡ tự động với cơ chế hút mỡ chủ động, thu gom mỡ tại một ngăn riêng, giúp việc xử lý dễ dàng. Với bếp ăn công nghiệp có mỡ dư thừa lớn, nếu dùng các mẫu bể tách mỡ inox truyền thống, bạn sẽ phải thường xuyên làm sạch, vệ sinh bể. Nhưng với bể tự động, các thao tác này sẽ được giảm bớt, giảm công sức vận hành bể.
  • Mỡ được thu gom và xử lý ở dạng chất thải rắn dễ dàng hơn so với bể truyền thống. Bể hoạt động ổn định, không gây mùi.

Lắp đặt và dùng bể tách mỡ tự động cho khu vực bếp ăn công nghiệp hiệu quả

Bể tách mỡ tự động có nhiều lợi thế, tiện lợi cho các bếp ăn công nghiệp, khu vực nhà xưởng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý những điểm sau để lắp đặt và sử dụng thiết bị hiệu quả:

Chọn bể tách mỡ có thể tích và thiết kế phù hợp với lưu lượng nước thải hàng ngày, đảm bảo hiệu suất lọc tốt.

  • Bể tách mỡ nên lắp ở các vị trí ngay dưới bồn rửa để nâng cao hiệu quả lắng lọc. Với những khu vực bếp ăn công nghiệp lớn, nhà hàng nên chọn vị trí trung tâm dễ thu gom nước thải.
  • Bể tách mỡ tự động có thể lắp âm sàn để tiết kiệm diện tích, không ảnh hưởng đến hoạt động chế biến của nhà bếp.
  • Đảm bảo các mối nối ống nước và đầu vào – đầu ra bể tách mỡ kín hoàn toàn, không bị lọt khí, tràn nước.

Với cơ chế tự động hút mỡ, bể tách mỡ tự động có nhiều lợi thế hơn về khả năng lọc, tiết kiệm chi phí vận hành, tiện lợi cho người sử dụng. Với bếp ăn công nghiệp có lượng dầu mỡ lớn, bể tách mỡ tự động sẽ nâng cao hiệu quả lọc sạch mỡ, giảm các ảnh hưởng đến hệ thống. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lắp đặt và sử dụng bể tách mỡ bếp ăn công nghiệp hiệu quả.