Mộc Châu không chỉ được biết là một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là một “thánh địa sống ảo” được đông đảo du khách yêu thích. Phong cảnh nơi đây không những trong trẻo, tinh khôi mà còn pha chút hùng vĩ, mỹ miều. Thế nhưng, để có cho mình một chuyến du lịch hoàn hảo nhất thì thời điểm du lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

1, Thời điểm thích hợp để đến du lịch Mộc Châu

Mộc Châu có vị trí và địa hình đa dạng và phong phú. Thời tiết nơi đây cũng chia làm 4 mùa nhưng mỗi mùa đều mang cho mình những nét đẹp riêng.

Mùa Xuân nơi đây thường bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3. Tại Mộc Châu khoảng thời gian này vẫn thường có gió lạnh và mưa phùn. Thế nhưng đến khoảng cuối mùa xuân cũng là lúc cảnh vật thiên nhiên nơi đây được thay da đổi thịt với những đồi hoa ban, hoa mận trắng rợp trời hay những mầm non xanh mơn mởn căng tràn nhựa sống.

Đến mùa hè, cảnh sắc Mộc Châu trở nên rực rỡ hơn với những đồi chè xanh ngát, những vườn mận chín đỏ hay những trái hồng giòn vàng ngọt,… Đặc biệt, thời điểm này Mộc Châu cũng trở thành một điểm tránh nóng lý tưởng khi thời tiết có phần mát mẻ hơn những nơi khác trong vùng.

Mùa thu về, cũng là lúc thời tiết bắt đầu ít mưa, không khí khô hơn, rất thích hợp để bạn có những chuyến đi thăm thú. Một số điểm mà bạn không nên bỏ qua tại Mộc Châu như:  các vườn bơ, những ruộng lúa chín vàng, những thác nước hiền hòa, trong vắt.

Vào những tháng cuối cùng của năm, nhiệt độ giảm xuống, mặc dù vậy, du khách vẫn có dịp ngắm nhìn những sắc hoa cải, hoa cúc vàng rực cả một vùng.

Vậy nên, bạn có thể đến Mộc Châu vào bất cứ khoảng thời gian nào cũng có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của nơi đây. Theo kiến thức du lịch Mộc Châu mà chúng tôi đã chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình thời điểm du lịch phù hợp nhất nhé!

tour-du-lịch-mộc-châu-giá-rẻ

2, Nên ăn gì khi đến Mộc Châu?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều du khách thắc mắc trước các chuyến đi. Đặc sản hay những món ăn đặc trưng ở đây thì quả thực là nhiều không kể hết,. Dưới đây là các món ăn mà bạn nhất định không nên bỏ qua tại Mộc Châu:

– Thịt trâu gác bếp của người Thái Đen được chế biến từ những con trâu được thả ngoài các cao nguyên.

– Cá suối kẹp thanh tre nướng than hoa, thịt rất thơm và không tanh như các loài cá nước khác.

– Nậm pịa – món ăn đầy thử thách đối với du khách khi được chế biến từ nội tạng trong đó có ruột non và phân non của dê hoặc bò.

– Chè Mộc Châu

– Các sản phẩm từ sữa bò và đặc biệt là sữa bò non.

rừng-thông-bản-áng-mộc-châu

3, Những địa điểm du lịch nhất định phải ghé qua khi đến Mộc Châu

– Rừng Thông Bản Áng: địa điểm du lịch, dã ngoại, cắm trại nổi tiếng tại vùng đất cao nguyên Mộc Châu. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm với  nhiều dịch vụ độc đáo và ấn tượng mà không phải chỉ đơn thuần là ngắm cảnh. Giá vé tham quan hiện tại là 60.000 đồng/khách chưa bao các dịch vụ khác.

– Thác Dải Yếm: thác nước đẹp bậc nhất tại Mộc Châu. Với vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng mang đến cho bạn một chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị. Giá vé tham quan là 50.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em nhé!

– Cầu kính tình yêu: Công trình nhân tạo được đặt cạnh thác Dải Yếm. Cầu kính tình yêu với vẻ đẹp độc đáo nhưng không làm mất đi vẻ hoang sơ của thiên nhiên núi rừng. Giá vé tham quan hiện tại là 100.000 đồng/khách.

– Đồi chè trái tim: Địa điểm được check-in nhiều nhất tại Mộc Châu. Nằm ngay trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu và không mất phí tham quan. Với cảnh quan thiên nhiên trong trẻo, tinh khôi. Đến du lịch Mộc Châu mà không ghé thăm đồi chè thì chưa được xem là đã đến Mộc Châu đâu nhé!

– Thung Lũng Mận Nà Ka: Nơi đây đặc biệt đông khách đến tham quan vào độ tháng 5, tháng 6 bởi lúc này không khí lễ hội trẩy mận trở nên vui tươi và nhộn nhịp hơn bao giờ hết…xem chi tiết về thung lũng Mận Nà Ka.

Chính bởi những nét độc đáo trong khí hậu, ẩm thực cùng cảnh sắc mà Mộc Châu luôn là điểm đến thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách khắp nơi. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thời điểm thích hợp để đến du lịch Mộc Châu. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho chuyến du lịch của bạn cùng gia đình và bạn bè tại Mộc Châu sắp tới nhé!