Sự khác biệt của MCC Group về nhân sự trong mùa dịch Covid-19

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế của cả thế giới. Không chỉ thương mại mà ngay cả thị trường bất động sản cũng bị tác động và gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Để đối phó với tình trạng dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã phải cắt giảm nhân lực, cắt giảm lương để tồn tại. Tuy nhiên MCC Group lại ngược lại.

Sự khác biệt của MCC Group về nhân sự trong mùa dịch Covid-19

Ảnh hưởng của covid-19 đến thị trường bất động sản

Không chỉ gây ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới nói chung, mà covid-19 còn khiến cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trong nước lao đao.

  • Sự bùng phát dịch covid-19 đã lượng giao dịch bất động sản văn phòng giảm cuống 59% so với trước. Đi kèm đó là các phân khúc bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng cũng tụt giảm rất mạnh.
  • Nhiều dự án đang thi công cũng bị gián đoạn bởi đại dịch covid-19 và khiến cho tiến độ hoàn thành chậm hơn so với dự kiến. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp về việc bàn giao căn hộ cho khách hàng như hợp đồng đã cam kết.
  • Ngoài ra với việc thực hiện giãn cách để hạn chế sự lây lan của covid-19 cũng là nguyên nhân làm cho các giao dịch mua bán bất động sản bị ngưng trệ vì không có nguồn cung.
  • Đặc biệt đại dịch covid-19 còn có sức phá hủy cực lớn, có tới 1000 sàn giao dịch phải đóng cửa và hàng trăm doanh nghiệp bất động sản tạm ngưng hoạt động làm cho số lượng người thất nghiệp tăng lên. 
Sự khác biệt của MCC Group về nhân sự trong mùa dịch Covid-19

Nhân sự MCC Group trong mùa dịch covid-19

Việc cơ cấu lại tổ chức đi cùng cắt giảm nhân sự…là điều bắt buộc mà các doanh nghiệp bất động sản buộc phải làm để có thể tiếp tục duy trì hoạt động. Tuy nhiên với MCC Group điều này lại có sự khác biệt. Nếu như các doanh nghiệp khác rơi vào tình trạng “ngủ đông” và giảm bớt số lượng nhân sự thì Phan Thanh Dũng vẫn tiếp tục giao dịch và tuyển thêm nhân sự mới cho tập đoàn. Cụ thể:

  • MCC Land – Công ty thành viên của MCC Group triển khai phân phối dự án tại Long An. Trong đó các sản phẩm chiến lược mà MCC Land hướng đến đó chính là biệt thự sân golf. Ngoài ra các giao dịch khác vẫn được tiếp tục như bình thường.
  • Ngoài ra việc cắt giảm nhân sự tại đây không xảy ra. Bên cạnh đảm bảo lương cho toàn bộ nhân viên, MCC Land còn có chính sách thưởng 100% hoa hồng cho nhân viên môi giới sau khi hoàn thành hợp đồng mua bán sản phẩm bất động sản với khách hàng.
  • Không để rơi vào tình trạng “ngủ đông” các dự án bị ngưng trệ, MCC Land trước dịch bệnh covid-19 đã áp dụng chiến lược bán hàng online. Hình thức này vừa đảm bảo đúng với chỉ thị giãn cách của Thủ tướng chính phủ mà còn đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp. Đó chính là lý do MCC Land có thể vượt qua đại dịch.
  • MCC Land đưa ra các chính sách phúc lợi để thu hút nguồn nhân tài về đầu quân cho MCC Land. Chính vì vậy với MCC Land, covid-19 chính là thử thách cũng như cơ hội để công ty có thể tuyển dụng được nhân tài có thể giúp MCC Land thực hiện mục tiêu của mình

Tạm kết

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc chắn đã giúp bạn thấy được sự khác biệt của MCC Group trước đại dịch covid-19, so với các doanh nghiệp khác. Chính vì vậy ngoài tập trung cho các dự án dự án khu đô thị buôn hồ, dự án newtown hùng sơn…thì MCC Group vẫn tiếp tục chú trọng việc mở rộng thêm các dự án mới để thực hiện sứ mệnh kiến tạo của mình.