Thay ép kính màn hình ipad chạy có mượt hơn không?

Màn hình ipad lớn dễ bị rơi vỡ, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Phần kính hư hỏng không được sửa chữa, thay mới kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng ngấm nước, hư sọc màn bên trong. Kính bảo vệ hỏng, cảm ứng màn hình cũng kém mượt mà hơn so với ban đầu.

Giải pháp ép kính màn hình ipad mới là cứu cánh cho thiết bị. Quá trình bóc tách với máy tách kính 14inch giúp loại bỏ lớp kính vỡ và thay kính mới. Thực tế, công đoạn ép kính khá phức tạp, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng ipad sau này. Quá trình ép kính có ảnh hưởng đến độ nhạy cảm ứng sau sửa chữa hay không?

Hiệu quả sau khi thay ép kính màn hình ipad mới

Màn hình kính ipad cũ bị nứt hỏng, vỡ nát sẽ giảm tương tác và độ nhạy với cảm ứng phía dưới. Đồng thời, khả năng bảo vệ cảm ứng và màn hình trong sẽ giảm, ipad dễ ngấm nước hơn dẫn đến hỏng màn hình. Thay ép kính ipad mới được nhiều chuyên viên kỹ thuật khuyến cáo thực hiện. Bởi:

  • Kính màn hình mới thay ép theo công nghệ ép chân không sẽ đảm bảo độ tiếp xúc tuyệt đối với cảm ứng phía dưới, giúp các thao tác khi dùng ipad hiệu quả, nhanh và mượt mà hơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo kính ép mới là linh kiện chính hãng, đảm bảo độ nhạy. Keo silicon chất lượng, được ép hút chân không phân tán đều, độ mỏng vừa phải để tiếp xúc cảm ứng tốt.
  • Kính màn hình sau khi ép mới trả lại nguyên trạng thiết bị, tính thẩm mỹ đẹp, không gây vướng víu cho người dùng khi thao tác máy.
  • Kính mới sẽ bảo vệ màn hình trong an toàn khỏi va đập lực, tác động của hơi ẩm, nước làm hỏng cảm ứng, hiển thị và độ phân giải màu sắc.

Cẩn trọng khi thay ép kính màn hình ipad mới

Hoạt động thay ép kính màn hình mới cho ipad sẽ khá phức tạp, đặc biệt với màn kính rộng. Quá trình bóc tách kính cũ, xử lý keo, ép kính mới khó, yêu cầu thợ có chuyên môn tay nghề cao. Tách kính hỏng không đúng cách có thể làm rách phần màn hình ipad, khiến máy cần thay thế nguyên bộ với chi phí đắt đỏ hơn.

Khi thay mới kính ipad cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Thợ cần kiểm tra đánh giá tình trạng màn hình kính bị nứt vỡ có nặng không. Với màn kính nứt vỡ nặng, cần dán keo hoặc băng dính cố định các mảnh kính sắc nhọn thành mảng để thao tác bóc tách dễ dàng hơn.
  • Thợ thao tác tách kính bằng dây cước cần sử dụng bàn tách nhiệt chuyên dụng, chính hãng có khả năng kiểm soát nhiệt độ tốt. Đồng thời điều chỉnh lực hút chân không cố định máy chắc chắn trước khi thao tác.
  • Thao tác tách kính cần được thực hiện từ từ, cẩn thận để không làm rách màn. Nên thực hiện từ mép máy ipad, xoay chiều để đường cắt thuận tay không ảnh hưởng đến kết cấu máy bên trong.
  • Ép kính mới với máy ép chân không đảm bảo hiệu quả tán mịn keo, lực ép ổn định không để lại bọt màn hình.

Quá trình thay ép kính màn hình mới sẽ giúp ipad trở nên mượt mà và độ nhạy cảm ứng tốt hơn. Tuy nhiên cần đảm bảo, kính thay là linh kiện chính hãng, quá trình ép chân không đảm bảo độ kín, khít của màn hình. Thao tác của thợ cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng máy sau thay ép. Với máy ép kính dt thế hệ mới, màn hình ipad sau thay sẽ được hoàn chỉnh như màn zin được sản xuất tại nhà máy.