Bật mí tiêu chuẩn thi công và bảo dưỡng sàn bê tông mài

Sàn bê tông mài sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đó là chi phí thấp, tính thẩm mỹ cao và bền bỉ theo thời gian nên được mọi người rất ưa chuộng. Tuy vậy, để sàn luôn bền thì khi thi công và bảo dưỡng, bạn cần thực hiện theo những tiêu chuẩn nhất định. Vậy đó là những tiêu chuẩn gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những tiêu chuẩn thi công và bảo dưỡng sàn bê tông mài bạn nên biết

Bật mí tiêu chuẩn thi công sàn bê tông mài

Khi thi công sàn bê tông mài, bạn cần tuân thủ những tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt của quy trình. Cụ thể như sau: 

  • Đánh giá chung: Để quá trình mài sàn diễn ra hiệu quả và suôn sẻ, bạn cần đánh giá một số vấn đề về sàn. Chẳng hạn như sàn mới hay cũ, thi công đã bao lâu, mác bê tông bao nhiêu… 
  • Chuẩn bị mặt bằng: Bạn hãy loại bỏ lớp phủ có chứa epoxy, lớp keo thông qua việc sử dụng máy mài chuyên dụng và đĩa hợp kim 30 grit. 
  • Tiến hành mài sàn bê tông: Bạn hãy tiến hành mài thô bề mặt sàn để tạo độ phẳng. Sau đó mài đĩa kim cương với độ nhám tăng dần từ 100 đến 200 grit để giúp bề mặt sàn nhẵn mịn hơn. 
  • Tăng mật độ bê tông: Bạn hãy tăng mật độ bê tông qua việc phủ lớp hóa chất tăng cường. Hóa chất này sẽ giúp bê tông nâng cao độ bền và bảo vệ sàn chống thấm nước hiệu quả. 
  • Chuyển tiếp đĩa: Bạn hãy sử dụng những đĩa mài đặc biệt và chuyển tiếp đĩa sao cho độ nhám tăng dần từ 100 đến 200 và 400 grit. 
  • Phủ bề mặt sàn bằng dung môi để giúp chống lại dầu mỡ, nhớt và bụi bẩn. 

Bạn nên tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khi thi công sàn bê tông mài

Tiêu chuẩn bảo dưỡng sàn bê tông mài như thế nào? 

Sàn bê tông mài dù được đánh bóng đẹp nhưng độ đẹp của nó cũng sẽ mất dần theo thời gian. Nên chúng ta cần bảo dưỡng sàn đúng cách, nhất là tại các trung tâm thương mại, khách sạn, chung cư… Dưới đây sẽ chia sẻ tiêu chuẩn bảo dưỡng sàn bê tông mài, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

  • Thường xuyên lau chùi sàn bê tông theo hình thức thủ công. Đó là sử dụng chất tẩy rửa trung tính với chổi lau tay hoặc miếng đệm mới để giúp sàn luôn sáng bóng. 
  • Sử dụng máy chà sàn bê tông có tích hợp chức năng lau sàn và hút bụi. Qua đó giúp việc làm sạch sàn diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. 

Nên đặt dịch vụ thi công sàn bê tông mài ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội?

Bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ thi công sàn bê tông mài cho chung cư của mình. Tuy nhiên, bạn không biết nên đặt dịch vụ này ở đâu uy tín và chất lượng cao tại Hà Nội? 

Gợi ý hoàn hảo dành cho bạn là hãy đặt dịch vụ thi công sàn bê tông đá mài tại công ty TNHH Xây dựng và Kiến Trúc Vĩnh Thái. Với 10 năm kinh nghiệm cùng quy trình thi công sàn bê tông chuyên nghiệp, Vĩnh Thái tự tin sẽ đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của bạn. 

Hiện đơn vị Vĩnh Thái cung cấp 3 gói dịch vụ chính liên quan tới bê tông mài. Đó là dịch vụ mài bóng sàn bê tông, thi công sàn bê tông mài các loại và thi công bê tông mài màu. Nên sẽ giúp bạn tăng thêm sự lựa chọn phù hợp với công trình và phong cách kiến trúc của mình. 

Công ty Vĩnh Thái cung cấp đa dạng gói dịch vụ liên quan tới bê tông mài

Các gói dịch vụ đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Họ sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn thi công và bảo dưỡng nên giúp bề mặt sàn của công trình luôn sáng bóng và bền đẹp với thời gian. 

Ngoài ra, đơn vị Vĩnh Thái còn cung cấp các sản phẩm vật tư, vật liệu xây dựng chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường như đá granito, sơn gạch giả bê tông, terrazzo thạch anh… Nên nếu bạn đang có nhu cầu mua những vật liệu xây dựng này thì hãy liên hệ với Vĩnh Thái theo betongmaivinhthai.com nhé!

Trên đây đã chia sẻ về tiêu chuẩn thi công và bảo dưỡng sàn bê tông mài. Hy vọng bạn đã nắm rõ các tiêu chuẩn này để giúp quá trình thi công sàn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm trong việc thi công sàn bê tông đá mài thì hãy đến với đơn vị Vĩnh Thái để được tư vấn chi tiết nhé!