Những thiên đường biển xanh cát trắng nắng vàng không chỉ có ở miền Trung và miền Nam nước ta mà ở phía Bắc cũng có môt hòn đảo Cô Tô  cũng ẩn chứa vẻ đẹp thu hút du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh êm ái.Trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long, bạn có thể dành thêm vài ngày để khám phá hòn đảo tuyệt đẹp  này. Để lịch trình di chuyển được thuận tiện, du khách có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm di chuyển đến Cô Tô nhanh-gọn-tiện nhất
Kinh nghiệm di chuyển đến Cô Tô nhanh-gọn-tiện nhất

Tour du lịch cô tô gợi ý các phương tiện giao thông phù hợp với du khách tới Cô Tô. Các bạn có thể tham khảo thời gian di chuyển và các mức giá để lựa chọn được cách di chuyển tự túc phù hợp, thuận lợi nhất với bản thân.

Chặng 1: Di chuyển tới đảo Cô Tô – Vân Đồn

Di chuyển bằng xe máy:

Để từ Hà Nội đến Vân Đồn, đầu tiên bạn phải di chuyển tới cảng Cái Rồng. Bạn có thể lựa chọn đi xe máy để chủ động thời gian và thỏa mãn đam mê đi phượt ,trải nghiệm, ngắm cảnh. Với khoảng cách tầm 200 km theo hướng Quốc lộ 1A – 18 là đến địa phận Quảng Ninh. Khi đến Ngã Ba Vân Đồn rẽ phải, qua cầu Vân Đồn, trạm thu phí đến bưu điện Vân Đồn thì tiếp tục rẽ phải. Đi tiếp khoảng 1,5 km nữa là đến sát cảng Cái Rồng. Nếu muốn bạn có thể mang xe máy ra đảo với giá tiết kiệm.

Di chuyển bằng xe khách

Đây là phương tiện phổ biến nhất và rất thuận tiện dành cho du khách. Xe khách tới Quảng Ninh có nhiều chuyến, nhiều khung giờ, nhiều hãng xe với mức giá tiết kiệm. Do vậy rất thuận tiện để du khách lựa chọn. Để di chuyển tới Cửa Ông, Móng Cái, bạn có thể bắt xe ở bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Lương với thời gian di chuyển 4-5 giờ đồng hồ. Hãng xe Hoàng Long, Kumho Việt Thanh là một vài gợi ý của tôi dành cho bạn. Để kịp chuyến tàu ra đảo đầu giờ chiều hoặc đi chuyến 9h tối, bạn nên đi xe khách sớm, tần suất xe chạy khoảng 30 phút/ xe.

 Chuyến Hà Nội đến Cô Tô sẽ dừng tại Ngã Ba Vân Đồn (Bãi Cháy), tại đây bạn có thể bắt xe bus tới cảng Cái Rồng sau đó bạn hãy yêu cầu xuống tại Bưu Điện Vân Đồn. Từ địa điểm này còn khoảng 1,5km nữa là tới cảng Cái Rồng. Bạn có thể đi xe ôm hoặc đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng tàu, bắt đầu chuyến trải nghiệm tour du lịch Cô Tô.

.Bạn tham khảo bảng tổng hợp giá cho những phương tiện, điểm xuất phát từ Hà Nội hoặc Hải Phòng dưới đây.

Phương tiệnThời gianMức giá tham khảo
Du lịch đảo Cô Tô từ Hà Nội
Xe limousine3hTừ 200.000 vnđ/người/chiều
Xe khách4-6hTừ 150.000 vnđ/người/chiều
Xe máy4-5hGửi xe ở cảng Cái Rồng 20.000 vnđ/ngày đêmMang xe ra đảo 120.000 vnđ/xe/lượt
Du lịch Cô Tô từ Hải Phòng
Xe limousine5h30pTừ 150.000 vnđ/người/chiều
Xe khách6hTừ 120.000 vnđ/người/chiều
Xe máy4hGửi xe ở cảng Cái Rồng 20.000 vnđ/ngày đêmMang xe ra đảo 120.000 vnđ/xe/lượt

Chặng 2: Từ cảng Cái Rồng di chuyển ra đảo Cô Tô.

Để ra đảo hiện có 3 loại tàu là tàu cao tốc, tàu tăng cường và tàu gỗ. Mà trong đó, được du khách sử dụng nhiều nhất là tàu cao tốc và tàu gỗ.

Tàu cao tốc: Thời gian đi tàu khoảng 1 tiếng. Giá vé tham khảo là 250k/người/lượt

Tàu gỗ: Thời gian đi tàu khoảng hơn 2 tiếng. Giá vé tham khảo là 95k/người/lượt

Kinh nghiệm di chuyển đến Cô Tô nhanh-gọn-tiện nhất
Kinh nghiệm di chuyển đến Cô Tô nhanh-gọn-tiện nhất

Lời kết

Hi vọng là với những chia sẻ trên, du khách sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ bên gia đình và bạn bè thân yêu. Đừng quên đặt tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm để có những ngày thảnh thơi tận hưởng, không cần lo nghĩ cho chuyến đi của mình, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *