Nên lựa chọn phương pháp cách nhiệt truyền thống hay phun Foam trong phòng Karaoke?

Trong thi công quán bar hay phòng karaoke có một yếu tố vô cùng quan trọng đó là phải đảm bảo khả năng cách âm, không để âm thanh lọt ra ngoài gây ảnh hưởng tới những người sống xung quanh. Hiện nay trong thi công cách âm có rất nhiều giải pháp được áp dụng, nhưng tương đối phổ biến vẫn là phương pháp cách âm truyền thống và công nghệ phun foam mới.

 Thi công cách âm như thế nào đảm bảo nhất?

Trước đây, các phòng karaoke sẽ áp dụng phương pháp cách âm từ nhiều lớp vật liệu. Đơn vị thi công sẽ kết hợp các loại vật liệu cách âm khác nhau để tạo nên vách cách âm. Những loại vật liệu được sử dụng phổ biến như: Rockwool hoặc bông thủy tinh (thẩm thấu âm), cao su non (chống rung), túi khí P1 (chống ẩm mốc), xốp PE (ngăn âm), gỗ MHF ( phủ trên bề mặt vách cách âm). 

Phương pháp cách âm truyền thống

Khi áp dụng phương pháp này, thợ thi công phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ, gia cố chắc chắn từng lớp cách âm trên nền khung thép.

Nếu người thợ không chuyên nghiệp, không biết cách thi công những lớp các âm đó thật hoàn hảo thì chắc chắn những người bên ngoài phòng karaoke vẫn sẽ nghe thấy âm thanh như thường. Điều cần lưu ý là các lớp vật liệu cách âm phải được ghép với nhau thật khớp để đảm bảo hiệu quả cách âm.

Cách âm phòng karaoke theo công nghệ phun foam mới

Để thay thế cho cách âm truyền thống, hiện nay trên thị trường có một công nghệ cách âm kiểu mới cho phòng karaoke, bar… đó là phun hóa chất Foam PU.

PHUN FOAM CÁCH ÂM CHO BAR-KARAOKE / CÔNG TY VIỆT TÍN THÀNH - Foam Cách nhiệt

Phương pháp phun Foam cách âm là sử dụng hai loại hợp chất kết hợp với nhau, khi chúng hòa tan với nhau rồi gặp oxi có sẵn trong không khí sẽ hình thành nên một lớp bọt xốp tạo thành vách cách âm. Đó chính là nguyên lý làm việc của công nghệ phun foam cách âm.

Lợi ích của cách âm karaoke theo phương pháp phun foam

  • Tốc độ thi công rất nhanh

Trước đây theo phương pháp thi công cách âm truyền thống, một đội thợ chuyên nghiệp nếu làm nhanh sẽ phải mất khoảng thời gian 1 ngày cho một phòng karaoke 25m2. Thế nhưng nay với phương pháp phun foam, hai người thợ trong một ngày sẽ có thể phun được 500m2 tương đương với diện tích cách âm của 5 phòng karaoke có diện tích 25m2.

  • Đem lại chất lượng cách âm hoàn hảo nhất

Do hệ vách xốp được cấu tạo nên từ hệ thống cách âm bọt xốp có độ dày khoảng 10cm nên chúng tôi khẳng định dù bạn có bật âm thanh lớn thế nào cũng khó mà lọt âm qua vách cách âm này được.

  • Chống cháy 100% 

Đối với phòng karaoke thì yếu tố an toàn là rất quan trọng, đặc biệt là nơi đây có khả năng xảy ra cháy nổ. Bởi vậy, trong lớp Foam này phía nhà sản xuất đã cho thêm hóa chất ngăn tạo lửa, bọt xốp tạo thành sau khi phun sẽ miễn nhiễm với khả năng xảy ra cháy. Tóm tại, bọt xốp tạo thành trên vách cách âm là xốp không cháy, cho dù có dùng bật lửa đốt.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã phân tích giúp các bạn hiểu được thế nào là cách âm theo kiểu truyền thống, thế nào là cách âm theo công nghệ phun foam kiểu mới và ý nghĩa của từng phương pháp thi công cách âm. Tùy vào yêu cầu kỹ thuật, bạn sẽ áp dụng phương pháp cách âm hợp lý nhất cho công trình của bạn. Theo ý kiến của tôi, phương pháp cách âm bằng công nghệ mới – công nghệ phun foam cách âm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn cần một lớp cách âm hiệu quả nhất.